Làm sao để chơi tốt môn Tennis

Chơi tennis là một cách rèn luyện cơ thể rất hữu ích. Đối với những ai bị bệnh béo phì thì tennis sẽ giúp đốt cháy một lượng lớn mỡ thừa. Chơi tennis cũng giúp các quý ông có một cơ thể cường tráng và khỏe mạnh nhưng phải biết chơi đúng cách mới mang lại hiệu quả
Nếu như trước đây, tennis được biết đến nhưng một môn thể thao quý tộc thì ngày nay nó dần trở nên phổ thông và đến được với nhiều người chơi thuộc nhiều tầng lớp khác nhau hơn.
Những năm trở lại đây, tennis là môn thể thao rất phát triển tại Việt Nam, được rất nhiều người yêu mến và chọn lựa để tập tành thường xuyên. Nắm bắt được thị hiếu đó, ngày một nhiều các Câu lạc bộ tennis quận 1 ra đời với rất nhiều cụm sân với nhiều mức giá khác nhau.
Nên học bài bản
 
Bất cứ môn chơi nào cũng vậy, nếu bạn nắm những kiến thức kỹ thuật cơ bản cộng với việc tập luyện thường xuyên thì chơi tốt của bạn là rất cao. Tennis cũng không ngoại lệ, chính vì thế, nếu muốn chơi tốt môn này thì việc đầu tiên bạn cần làm là tìm cho mình một HLV để dợt banh.
DSC_0033
Tại đây bất cứ một Câu lạc bộ tennis quận 1 nào cũng đều có một HLV túc trực từ nghiệp dư đến bán chuyên nghiệp và chuyên nghiệp. Các HLV nghiệp dư có thể là những người nhặt banh lúc trước, hoặc những người do đam mê và có năng khiếu cộng với việc đã đạt một số danh hiệu tại các giải đấu phong trào nên đứng ra làm HLV, phần chung những HLV đều nắm kỹ thuật khá cơ bản, có thể đưa banh cho bạn thuần thục, giá cho một giờ dợt banh khoảng từ 100.000 -200.000.
Đối với các HLV chuyên nghiệp, là những người đã có bằng HLV tennis của VN hoặc quốc tế thì ngoài việc có thể đưa banh cho bạn đánh một cách chuẩn xác. Họ còn có khả năng quan sát và phát hiện các lỗi kỹ thuật của bạn trong cách di chuyển, trong cú đánh, … Qua đó, họ sẽ đưa ra những bài tập cũng như những cách khắc phục vô cùng hiệu quả. Tất nhiên, chi phí thuê những HLV như thế này cũng sẽ đắt đỏ hơn, dao động từ 40 – 100 USD/giờ.
Va chạm thực tế
 
Ngoài việc học tennis trong thời gian từ 3-6 tháng đầu. Bạn cần phải tìm cho mình một nhóm hội để có thể thi đấu và cọ xát với nhiều người chơi có kinh nghiệm hơn. Có một khác lạ ở môn tennis này là thực tế có rất nhiều người không được học kỹ thuật bài bản nhưng cách đánh của họ rất “dị” và không dễ dàng để những người nắm kỹ thuật có thể áp đảo họ.
3_30_1315454254_69_1315372236-Tennis-cach-cam-vot-11
Để chơi tốt môn này, bạn phải thường xuyên gặp nhiều tay vợt mang nhiều phong cách khác nhau để có thể cọ xát với nhiều đường banh, bên cạnh đó, việc thi đấu nhiều cũng sẽ giúp bạn biết được yếu điểm của mình ở chỗ nào, qua đó sẽ có phương pháp tập luyện thích hợp hơn.
Nếu không tìm được một hội – nhóm nào ở các Câu lạc bộ tennis quận 1 thì bạn có thể nhờ HLV của mình tìm giúp những hội có các thành viên ở cùng trình độ để tiện cho việc thi đấu và tích lũy kinh nghiệm.
Lời kết
 

Ngày nay, tennis không chỉ là một môn thể thao rèn luyện sức mạnh, sự dẻo dai, tính quyết đoán và khả năng tạo cơ hội mà nó còn là nơi giúp bạn gây dựng nên các mối quan hệ trong xã hội. Với chi phí vừa phải, rõ ràng tennis là một môn rất đáng cho bạn quan tâm và thử sức.

Advertisements
By hethongsinhdoi

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s